จอมทอง กินเห็ดตายรายที่ 2!! รพ.จอมทอง เชียงใหม่ เตือนระวังกินเห็ดพิษถึงเสียชีวิต

เช้าวันนี้ (6 มิ.ย.62) นพ.สัมพันธ์ ก๋องเงิน ผอ.โรงพยาบาลจอมทอง ได้รายงานผู้เสียชีวิตเนื่องจากรับประทานเห็ดพิษซึ่งเป็นรายที่ 2 ของโรงพยาบาลจอมทองในปีนี้ โดยผู้ป่วยอาศัยอยู่ที่ หมู่ที่ 7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจอมทอง เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ด้วยอาการ อาเจียนเป็นน้ำสีเหลือง, ถ่ายเหลว คลื่นไส้,ทานไม่ได้ ตาเหลือง ตัวเหลือง โดยผู้ป่วยรับประทานเห็ด ซึ่งมีลักษณะเป็นสีขาวล้วน (เจ้าหน้าที่ได้นําภาพให้ผู้ป่วยชี้เห็ด-ผู้ป่วยชี้เห็ด ระโงกและเห็ดระงากขาว ซึ่งไม่แน่ใจ) ซึ่งเก็บมาจากในป่าที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร

จึงขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการซื้อ หรือเก็บเห็ดป่ามาปรุงอาหาร เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ ทำให้มีเห็ดป่าขึ้นเองตามธรรมชาติ ประชาชนจึงเริ่มเข้าป่า เพื่อเก็บเห็ดมาขายหรือนำมาปรุงอาหาร ซึ่งเห็ดที่เก็บมาอาจเป็นเห็ดพิษ เมื่อรับประทานเข้าไปจะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ แนะหากไม่แน่ใจหรือสงสัยว่าจะเป็นเห็ดพิษ ไม่ควรนำมาปรุงอาหาร